máng xối chắn nước cho nhà mái thái ở Bình Phước

máng xối chắn nước ở Bình Phước

máng xối chắn nước cho nhà mái thái ở Bình Phước

Hầu hết các công trình xây dựng đều có hệ thống thoát nước mưa. Và máng xối nước là một phần rất quan trọng trong hệ thống vận hành nước mưa trên mái nhà. Đặc biệt đối với các công trình mái thái thì máng xối là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi máng xối nhà mái thái giúp cho ngôi nhà không bị ngấm nước khi trời đổ mưa, không bị ẩm thấp. Nó được thiết kế lắp đặt một cách tinh tế vừa giúp ích cho ngôi nhà vừa tạo nên nét thẩm mĩ.

máng xối chắn nước cho nhà mái thái ở Bình Phước
máng xối chắn nước cho nhà mái thái ở Bình Phước

Tại sao nên làm máng xối chắn nước cho nhà mái thái?

Mái nhà là bộ phận công trình có khả năng giáp với công trình bên cạnh nhất. Nên nếu không làm hệ thống máng xối thì rất có thể nước mưa sẽ chảy sang công trình nhà bên cạnh. Giống như không khống chế được dòng nước mưa chảy xuống tùy tiện sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người khác. Nếu bạn lắp đặt hay bố trí hệ thống máng xối nhà hợp lí thì khống chế được dòng chảy một cách hợp lí.

Hệ thống máng xối nhà mái thái sẽ làm cho nước mưa không đọng lại trên mái. Không bị thấm dột vào ngôi nhà bạn.

Nếu bạn không lắp máng xối nước. Thì lượng nước mưa ứ đọng trên mái sẽ làm tính thẩm mỹ của ngoại thất giảm đi đáng kể.

Nước mưa ứ đọng trên mái sẽ gây ra ẩm mốc. Làm cho vật liệu kết cấu mái giảm độ bền vững, giảm tuổi thọ nhanh chóng.

 

Các kiểu máng xối chắn nước đẹp cho kiến trúc mái thái.

Trên thị trường có rất nhiều kiểu máng xối cho người tiêu dùng lựa chọn. Nhưng để lựa chọn được kiểu máng xối vừa đẹp vừa bền thì đây là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm. Dưới đây là 2 kiểu máng xối thông dụng nhất, và được nhiều người lựa chọn.

Máng xối tròn

Với thiết kế máng xối được đặt nổi dưới mái nhà, dễ dàng thi công lắp đặt. Công dụng chủ yếu là thoát hết nước trên bề mặt mái nhà cho nước chảy thành dòng có kiểm soát. Với việc lắp nổi máng xối bạn đang nghĩ lắp bề mặt nổi thì nó sẽ làm giảm tính thẩm mĩ của ngôi nhà, nhưng không hề đúng, được thiết kế nổi nhưng tính thẩm mĩ của mái, ngôi nhà vẫn tạo nên nét thẩm mĩ riêng.

Máng xối âm

Máng xối âm được đặt âm giữa 2 đầu mái nhà giao nhau. Nó có công dụng gom nước thành dòng trên mái, từ đó thoát nước nhanh, giảm áp lực trên mái. Một trong những ưu điểm nội bật khác là tính thẩm mĩ của máng xối âm cựu kì cao. Và nó được sử dụng phố biến rộng rãi trên các công trình nổi tiếng.

Chất liệu làm máng xối nhà mái thái

Có rất nhiều chất liệu để làm máng xối, nhưng không phải chất liệu nào cũng cho hiệu quả như nhau. Dưới đây là 4 chất liệu chủ đạo để làm nên máng xối nhà mái thái chuyên dụng nhất.

Máng xối tôn mạ màu

Máng xối nước mưa được là từ các chất liệu khác nhau như: kẽm, nhựa, đồng thau, bê tông và tôn mạ màu. nhưng hiện nay có đến 90% công trình đều  sử dụng máng xối tôn mạ màu vì nó có ưu điểm vượt trội khác hẳn đối với những chất liệu khác, nó có độ bền cao, không rỉ, nhẹ nhàng dễ cố định, có nhiều màu sắc để lựa chọn giá thành hợp lí. Dễ dàng tạo hình phù hợp với thiết kế của ngôi nhà.

Đặc biệt, máng xối bằng tôn mạ màu đang là sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết các công trình thi công hiện nay. Không chỉ có đặc tính, khả năng vượt trội và mang lại tính thẩm mỹ cao. Mà các loại máng xối tôn lạnh mạ màu có giá khá thấp. Phù hợp với kinh tế của mọi gia đình Việt

máng-xối-tôn-mạ-màu

Máng xối PVC

Máng xối này được chế tạo bởi nhựa polyester kết hợp với sợi cốt thủy tinh và các chất phụ gia đặc biệt có ưu điểm nổi trội là chống ăn mòn, chống gỉ, không bị ẩm mốc. Máng xối PVC lắp đặt rất thuận tiện và lau chùi dễ dàng .Tuy nhiên giá thành máng xối PVC cao thay đổi hình dạng khó khăn.

Máng xối PVC

Máng xối bê tông

Máng  xối này chủ yếu làm từ ximang trộn lẫn đá và cát rất dễ làm có ưu điểm dễ dàng thiết kế định hình,nhưng nếu không nắm rõ các quy trình thi công cũng như thiết kế làm xối nước mưa bê tông thì rất dễ bị ngấm nước vào nhà. ẩm thấp. Đây là điều bạn nên cân nhắc khi làm máng xối bê tông.

Máng xối inox

Đây là kiểu máng xối cũng rất thông dụng hiện nay. Độ bền của nó cũng cao hơn đối với các máng xối làm từ nhựa, tôn, hay PVC. Máng xối inox có khả năng đặc biệt là chống ăn mòn với hóa chất, có khả năng chống rỉ cực kì tốt. Chịu được nhiệt độ cao với thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là inox 304 có độ dày 1mm. Đặc biệt, giá máng xối inox được đánh giá là tương đối thấp và phù hợp với mọi kinh tế của gia đình Việt

Cách làm máng xối chắn nước nhà mái thái nhanh chóng, phù hợp

Bạn vẫn đang phân vân chưa biết làm mái xối nhà mái thái như thế nào, cho thuận tiện, độ bền cao cũng như giúp ích cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn kiểu máng xối

Mái nhà là nơi đón nhận lượng nước mưa nhiều nhất, khối lượng nước mưa ảnh hưởng đến sân nhà do đó bạn cần lựa chọn lắp đặp mái xối để tạo ấn định cho dòng chảy với nhà mái thái dốc nên lượng nước chảy xuống rất nhanh nên bạn thiết kế sao cho mái xối thoát nước nhanh và hiệu quả.

máng xối chắn nước cho nhà mái thái ở Bình Phước

Nếu bạn muốn ngôi nhà mái thái của mình có một máng xối vừa đẹp, vừa có chức năng tốt, vừa có độ bền cao , bạn hãy lưu ý lựa chọn kiểu máng xối nhà mái thái sao cho phù hợp với mái của ngôi nhà, chú ý đặc biệt vào các mối nối và độ dốc của mái để lựa chọn máng xối làm sao cho khi trời có mưa xong thì nước không còn thấm được trên trần nhà.

xem thêm : máng xối inox 430 rất bền đẹp ở Bình Dương

Sử dụng chất liệu loại nào

Cái bạn cần quan tâm là cái hiệu quả của máng xối, cái độ bền cũng như giá thành phải hợp lí phù hợp với túi tiền mà vẫn mang lại hiệu quả  cao.

VD: Nếu bạn muốn máng xối mái nhà luôn sáng bóng, độ về cao. Thì bạn nên chất chất liệu bằng inox.

Cũng như nếu bạn muốn thiết kế máng xối mái nhà linh hoạt. Lắp đặt dễ dàng giá thành rẻ, độ bền tương đối thì bạn nên chọn máng xối tôn mạ màu. Ngoài ra, việc lựa chọn máng xối nhà mái thái bằng tôn mạ màu sẽ là giải pháp lý tưởng cho những công trình sử dụng tôn lạnh lợp mái. Điều này giúp mang lại sự đồng bộ, tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ nhau trong việc chống nóng, cách âm. Đặc biệt là chống thấm hiệu quả cho công trình của bạn

Cùng với những thông tin trên bạn cũng nên đến tham khảo các đại lí bán máng xối lớn ở thị trường. Để họ sẽ tư vấn thêm và giúp bạn lựa chọn các vật liệu tốt, tiết kiệm chi phí. Cũng như kết hợp kiến thức để bạn lựa chọn cho ngôi nhà mái thái của bạn một máng xối có chất liệu cũng như hiệu quả cao.

Chuẩn bị vật liệu đầy đủ và tiến hành thi công

Khi bạn đã được tư vấn kết hợp với kiến thức bạn đã tham khảo. Thì bạn sẽ chọn được vật liệu làm máng xối tốt + tiết kiệm chi phí, độ bền cao. Khi bạn mua máng xối thì các nhà cung cấp sẽ tư vấn thêm bạn nên mua những vật liệu gì đi kèm với máng xối. Máng xối nước mưa là phần quan trọng bậc nhất của ngôi nhà. Vì vậy khi lắp đặt bạn phải thuê được người thợ lành nghề và giám sát kĩ từng chi tiết để máng xối thoát nước hết mà không ứ đọng nước trên mái nhà.

Trên đây là những chia sẻ về việc làm máng xối nhà mái thái. Chúc bạn nắm rõ các kiến thức và lựa chọn thành công.

Nơi cung cấp vật tư làm máng xối ở Bình Phước

xem thêm : cung cấp inox 201 làm máng xối ở tại Bình Dương

Nơi cung cấp vật tư làm máng xối ở Bình Phước

Nơi cung cấp vật tư làm máng xối ở Bình Phước

CÔNG TY TNHH MTV INOX KIM PHÁT

Chuyên Kinh doanh vật tư inox, thép không gỉ

Địa chỉ: 941 Đại lộ Bình Dương, Khu phố 9, Phường Hiệp an, Thành Phố Thủ Dầu một, Tỉnh Bình dương, Việt Nam

 0968 201 304

xem thêm:

Cuộn inox 304 2B tại Bình Phước

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *